• 0
  • 1
  • 2
  • 3

  
ที่นี่ Chicago
เสรี รุ่งสว่าง

โดย :mpimsarn เมื่อวัน  เสาร์ ที่ 6 เดือน กันยายน พ.ศ.2551


         เมื่อครั้งหนึ่ง เสรี รุ่งสว่างได้มาทำการแสดงคอนเสิร์ต ณ วัดธัมมาราม จึงได้นำข่าวนี้มาเสนอให้ท่านได้อ่าน เพื่อเป็นการอนุโมทนาบุญกับการบวชในครั้งนี้ของ เสรี รุ่งสว่าง


 


เสรี รุ่งสว่าง เข้าพิธีอุปสมบทอุทิศบุญกุศลให้ ยอดรัก สลักใจ และเพื่อนที่เป็นนายกเทศมนตรี ต.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา รวมถึงผู้ที่คิดร้ายทุกคน ได้ฉายา ฐานธัมโม แปลว่าผู้มีธรรมเป็นที่ตั้ง จำวัดที่วัดไร่ขิง 12 วัน จากเดิมกำหนดเพียง 9 วัน พ่อแม่และญาติๆ พร้อมครอบครัวขุนพลเพลงลูกทุ่งมาร่วมงานพร้อมหน้า รวมถึงคนดังวงการลูกทุ่งมาร่วมงานคับคั่ง นางเอกสาวทรงโต ตั๊ก-บงกช โผล่พาแม่มาร่วมงานบวชและเคารพศพพี่แอ๊ว พร้อมจัดแสดงคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงได้ชม ส่งผลให้บรรยากาศที่ศาลาตั้งศพขุนพลเพลงลูกทุ่งกลับมาคึกคักอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. เวลา 12.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดไร่ขิง ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสรี รุ่งสว่าง หรือ นายกิตติกร รุ่งสว่าง อายุ 53 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีพระครูพิพัฒน์วิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เป็นพระอุปัชฌาย์ ท่ามกลางบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการลูกทุ่งรวมถึงแฟนเพลงมาร่วมอนุโทนาบุญอย่างล้นหลาม ทำเอาวัดไร่ขิงที่มีบริเวณกว้างขวางดูคับแคบลงไปถนัดตา อาทิ ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ, ครูไพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ, ครูมนต์ เมืองเหนือ ครูเพลงชื่อดัง, อ.ประยงค์ ชื่นเย็น นักเรียบเรียงเสียงประสาน, ยอดธง บุญธูป นักแต่งเพลงชื่อดัง, เพ็ญนภา มุกดามาตร, จอมขวัญ กัลยา, บุญเอก เนียรนาทสกุล เจ้าของค่ายเอสเอสมิวสิค นอกจากนี้ยังมีนางเอกสาวทรงโต ตั๊ก- บงกช คงมาลัย พามารดามาร่วมพิธีอุปสมบทนักร้องลูกทุ่งชื่อดังซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของยอดรัก รวมถึง สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตนักมวยไทยและนักมวยสากลชื่อดังดีกรีแชมเปี้ยนของสมาคมมวยโลก ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนแห่นาครอบโบสถ์รวมทั้งหมด 4 รอบ คือรอบนอก 2 รอบ และรอบใน 2 รอบนั้น ได้มีการเชิดสิงโต พร้อมทั้งมีการบรรเลงเพลงจากวงกลองยาว นำนาคเข้าสู่โบสถ์วัดไร่ขิงด้วย ภายในขบวนแห่นาค มีนายยุ้ย รุ่งสว่าง อายุ 81 ปี บิดาของเสรี รุ่งสว่าง ถือบาตรให้กับลูกชาย มีนางชั้น รุ่งสว่าง มารดาของลูกทุ่งชื่อดัง อาย 71 ปี ถือหมอนให้กับลูกชาย โดยนางลัดดา ไพรวัลย์ ภรรยา ยอดรัก สลักใจ และ เอส- เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายขุนพลเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับ นางจารุวรรณ ไพรวัลย์ ภรรยาของ เอส-เกรียงศักดิ์ ได้ร่วมเดินในขบวนแห่พร้อมกับคนในวงการลูกทุ่งและแฟนเพลงจำนวนมาก

ทั้งนี้หลังจากโกนหัวนาคเสร็จก่อนเข้าพิธีอุปสมบท เสรี รุ่งสว่าง ได้กล่าวว่า การบวชครั้งนี้ตนได้บวชให้กับ นายธงชัย ศรีแจ่มแก้ว นายกเทศมนตรี ต.ผักไห่ อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนสนิทที่โดนยิงเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งตนได้บนไว้ว่าถ้าหายตนจะบวชให้ และถือโอกาสนี้บวชอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับยอดรักที่เสียชีวิต โดยเพิ่มเวลาจำวัดจากเดิมที่กำหนดไว้ 9 วัน เป็น 12 วัน

''''บวชครั้งนี้ก็บวชให้เพื่อนนายก ธงชัย ที่โดนยิงเมื่อสองปีที่แล้ว ถ้าหากว่าเขาไม่เสียชีวิตเราก็จะบวชให้ 9 วัน ซึ่งเราก็ผลัดมาตลอดเลย ในตลอดมา 2 ปีนี้ที่เราไม่ได้บวชให้เพราะเรางานเยอะ อีกทั้งยอดรักก็มาไม่สบาย เราก็หยุดงานไป 3 เดือน เราไม่รับงานเลยเพื่อไปอยู่กับยอดรัก เพื่อดูแลตอนไม่สบายอีกทั้งก็ช่วยในเรื่องไถ่บ้านด้วย ซึ่งผมก็เคยบอกกับยอดรักเหมือนกันว่าผมจะบวช เขาก็บอกว่าให้มาบวชใกล้ๆ เพื่อจะได้ใส่บาตรได้สะดวก พอพูดกันไม่ถึงสองวันยอดรักก็เข้าโรงพยาบาลจากนั้นยอดรักก็เสียชีวิต พอหลังจากสวดเสร็จเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมาเราไหนๆ ก็ได้มาช่วยตรงนี้แล้วก็เลยตัดสินใจบวชให้คุณยอดรักแล้วก็นายกธงชัยไปพร้อมกันเลย อีกทั้งบวชให้คนที่คิดร้ายต่อเรา เราไม่โกรธ เราไม่ถือ ก็อยากให้ทุกคนสบายใจซึ่งการบวชจริงๆ แล้วก็จะบวชให้นายกธงชัย 9 วัน แล้วก็บวชให้ยอดรักอีก 3 วัน รวมเป็น 12 วันจากนั้นก็จะจำวัดที่วัดไร่ขิงเลย''''

เสรี รุ่งสว่าง กล่าวย้ำอีกทั้งน้ำตาว่า การบวชครั้งนี้ ตนบวชด้วยความบริสุทธิ์ใจ และย้ำด้วยว่าขออโหสิกรรมให้กับคนที่คิดร้ายต่อตนทั้งทางวาจาและการกระทำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่ถือสาและไม่เคยโกรธเคือง สำหรับการบวชครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

''''การบวชครั้งนี้ก็อยากจะอโหสิกรรมให้กับคนที่คิดร้ายต่อผมนะ (เสรี หยุดพูดครู่หนึ่ง พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาต่ออีกว่า) ผมก็อยากจะบอกตรงนี้ว่าที่ผมเข้ามาช่วยงานยอดรักนั้นผมไม่ได้เข้ามาหาผลประโยชน์ ผมทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ เราไม่เคยอยากได้ผลประโยชน์จาก ยอดรัก สลักใจ ก็ขอให้เวรกรรมมีจริง เราคิดว่าเราสบายใจ เราช่วยไถ่บ้านให้ยอดรักเสร็จแล้วก็ปล่อยให้ครอบครัวเค้าดำเนินการต่อ ผมก็ขอขอบคุณแฟนเพลง นักข่าวทุกๆ คนที่ให้กำลังใจกันมาโดยตลอด ขอบคุณมากๆ ครับ ซึ่งการบวชครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ถือว่าเป็นชาย 3 โบสถ์ก็ว่าได้ ซึ่งการบวชครั้งแรกนั้นเราบวชให้พ่อแม่ ครั้งที่ 2 เราก็บวชให้เพื่อน มาครั้งนี้ ก็บวชให้เพื่อนเหมือนกัน'''' เสรีกล่าวในที่สุด

 


 

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก


 


เข้าชม : 5729


ที่นี่ Chicago 5 อันดับล่าสุด

      น้องณัฏฐ์ 6 / ก.ย. / 2551
      เสรี รุ่งสว่าง 6 / ก.ย. / 2551


 


Home      About us      News      Calendar      Webboard      Knowledge      Contact us      Login      Admin      กรรมการอำนวยการ