• 2
  • 0
  • 1
  • 3

  
ข่าวสุดสัปดาห์
25 ม.ค.-1 ก.พ. 2558

โดย :mpimsarn เมื่อวัน  เสาร์ ที่ 31 เดือน มกราคม พ.ศ.2558


25 ม.ค.-1 ก.พ. 2558

@@@สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกร่วมกับสำนักอัยการสูงสุด และ Chicago- Kent College of Law จัดกิจกรรมเพื่อความรู้ และการช่วยเหลือด้านกฏหมายแก่สิทธิของคนไทยในสหรัฐฯ

 
           ** ในวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. 2558  เวลา 10.00 น. อัยการสูงสุด นายตระกูล วินิจฉัยภาค จะบรรยายโครงการอัยการเผยแพร่ภารกิจในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา 
               ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก
 
             ** วันศุกร์ที่ 6 ก.พ 2558  เวลา 14.00 น. อัยการสูงสุด นายตระกูล วินิจฉัยภาค จะบรรยายทางวิชาการ เรื่อง Human Trafficking and International Cooperation in  Criminal matters 
                Chicago Kent College of Law สถานที่ 565 W. Adams st.,Chicago ,Il 60661 ห้อง Marovitz Courtroom
 
             ประสงค์เข้าร่วมกิจกรรม ติดต่อconsulatethai@gmail.com , โทร312-614-1379 Fax 312- 664-3230 ภายในวันที่ 4 ก.พ. 2558
 
@@@   สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก..... จัดกิจกรรมส่งเสริมวิถีไทย ณ สถานกงสุลฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา ในงานมีการแสดงวัฒนธรรมและประเพณีของไทย โดยจัดแสดงพิธีแต่งงานแบบไทย และการแสดงชุดไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา จนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ 
            การแสดงพิธีแต่งงานแบบไทย เริ่มตั้งแต่ขบวนขันหมาก การกั้นประตูเงิน / ประตูทอง การไหว้ผู้ใหญ่ และการรดน้ำสังข์ สร้างความประทับใจแก่ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง 
            กิจกรรมส่งเสริมวิถีไทยที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิิคาโกฯ จัดขึ้นในครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ให้ชาวต่างชาติได้ทราบถึงประเพณี วัฒนธรรมที่ดีของประเทศไทย และจะได้เดินทางไปเที่ยวไปท่องเที่ยว และฮันนีมูน ณ ประเทศไทย ในวันข้างหน้า
 
 @@@ กรรมการมูลนิธิพรหมวชิรญาณ ทำบุญ....นพ.สกุล ตันเสียงสม รองประธานกรรมการมูลนิธิพรหมวชิรญาณ และคณะ จะถวายภัตตาหารเพลคณะสงฆ์ วัดธัมมาราม ในวันเสาร์ที่ 14 ก.พ. 2558 เวลา 10.00 น.ทางมูลนิธิขอเรียนเชิญทุ่กท่านร่วมทำบุญในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2558 นี้ โดยทั่วกัน
 
           มูลนิธิพระพรหมวชิรญาณก่อตั้งเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2555 /2012  จากดำริของพระเดชพระคุณพระพรหมวชิรญาณ ประธานมูลนิธิฯ 
           มูลนิธิพรหมวชิรญาณ มีสถานะเป็น Non Profit Organization  วัตถุประสงค์หลัก เพื่อส่งเสริมกิจกรรมต่างๆในพระพุทธศาสนา เผยแพร่พระพุทธศาสนา วัฒนธรรมและประเพณีไทย ในสหรัฐอเมริกา โดยมุ่งถึงประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก
          รายได้ของมูลนิธิจะนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้
 
          ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคสมทบทุนมูลนิธิพรหมวชิรญาณได้ตามกำลังศรัทธา
 
          ปณิธาณของมูลนิธิพรหมวชิรญาณ.... มูลนิธิ เป็นเงินทุน ที่มีผู้มีจิตศรัทธาได้บริจาคร่วมกัน ก่อตั้งให้ต้นทุนคงอยู่ตลอดไป มีสิทธิใช้เงินทุน ที่ตรงต่อวัตถุประสงค์ของมูลนิธิ 
          การตั้งทุน และรวมทุน เมื่อมากๆเข้าก็จะมีผลประโยชน์ มากเท่าทวีคูณ
 
    พุทธศาสนิกชนท่านใดประสงค์จะบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา สมทบทุน "มูลนิธิพรหมวชิรญาณ" ส่งเช็ค สั่งจ่าย  Promwachirayan Foundation , P.O. Box 3831 Oak Brook ,IL 60523
 
@@@วันหวานการกุศล.... เอนก บรรณประดิษฐ์ ประธานจัดงาน วันหวานการกุศล ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ วัดธัมมาราม ในวันเสาร์ที่ 14 ก.พ. 2558 นี้ ขอเรียนให้ทุกท่านที่ได้จองบัตรไว้ ให้ได้รับทราบเพิ่มเติมว่า วันวาเลนไทน์ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์พอดี หลายแห่งอาจมีการฉลองวันวาเลนไทน์เช่นกัน 
          แต่การจัดงานวาเลนไทน์ที่มีประจำ ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ  สืบเนื่องมาเป็นประจำหลายปี คณะผู้จัดงานฯแต่ละปี มีวัตถุเพื่อนำรายได้เป็นทุนสร้าง สถานที่ ซื้อสิ่งของสาธารณประโยชน์ต่อส่วนรวม มอบให้แก่วัดธัมมาราม 
         และการจัดงานฯ ครั้งนี้ ก็เพื่อนำรายได้มอบเป็นทุนเพื่อเตรียมสร้างอาคารเก็บพัสดุสิ่งของ ณ วัดธัมมาราม ทางด้านข้างของศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ (ใกล้ประตูเข้าด้านสุดซอย ของ วัดธัมมาราม)
         ในงานจะมีการแสดงของคณะครู กลุ่มผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนร.ร.พอ.ธ และพิเศษสุดจะเป็นการโชว์เพลงของนักร้องมีชื่อในนครชิคาโก ระหว่าง ฮอน อิสรพงศ์ และแมว สุชาดา พบกับ จึ๋ง อลงกต และ เล็ก สุภาวดี เชียร์มุมนำ้เงิน หรือแดง ต้องไปงานนี้ 
          สำหรับ 9 คู่ชูชื่น ทางคณะกรรมการจัดงานฯ ได้เลือกไว้แล้ว เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสถาบันครอบครัวไทยในต่างแดน ทางคณะจัดงานวันวาเลนไทน์ทุกปี ได้ตระหนักในการจัดงาน นอกจากจะเป็นการสังสรรค์ ฉลองวันแห่งความรักแล้ว เรายังต้องสร้างคุณประโยชน์ที่ดีงามต่อชุมชนในต่างแดนให้ปรากฏให้เด่นชัด เป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชนรุ่นหลัง โดยยึดหลัก มีความดี และมีคุณธรรม ควบคู่กันไป 
         บัตรร่วมงานอาจจะมีอยู่บ้าง ติดต่อด่วนที่ อรชร แน่นหนา โทร630-697-7974 
 
         ป.ล .ผู้ร่วมงานทุกท่าน(ที่อยู่ในงาน ) มีสิทธิโชคดี ได้รับโทรทัศน์ขนาดใหญ่ (ตอนนี้ยังตกลงกันไม่ได้ ว่าจะเอาใหญ่ขนาดไหน?? ) กลับไปนอนชมแทนเครื่องเก่าที่บ้าน(คงไม่ใช่ รุ่นมือบิดนะครับ )
 
 
@@@ ประชุมเตรียมงานสงกรานต์ ณ วัดธัมมาราม.....เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ม.ค. เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม อรชร แน่นหนา นายกสมาคมพยาบาลไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ ประธานจัดงานสงกรานต์ ณ วัดธัมมาราม ในวันเสาร์ - อาทิตย์ที่ 11-12 เม.ย. 2558 เชิญคณะกรรมการจัดงานสงกรานต์และสมาชิกวัดธัมมารามแผนกต่างๆเข้าร่วมประชุมเพื่อปรึกษาหารือ การเตรียมงานสงกรานต์ฯ ที่ประชุมตกลงว่า การประกวดนางสงกรานต์ ปี 2558 คณะกรรมการลงมติให้ เพ็ญจันทร์ เลิศบูรพา ครูใหญ่ ร.ร.พอ.ธ เป็นประธานกองการประกวดนางสงกรานต์ และพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโส ทางคณะกลุ่มผู้ปกครองร.ร.พอ.ธ จะรับหน้าที่เหล่านี้ วันสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทย วันผู้อาวุโส และวันครอบครัว ขอเชิญพี่น้องคนไทยเตรียมจิตเตรียมใจฉลองวันปีใหม่ของไทย โดยทั่วกัน สาวใดที่สนใจจะเข้าประกวดนางสงกรานต์ ณ วัดธัมมาราม ในคืนวันเสาร์ที่ 11 เม.ย. ขอเชิญสมัครได้ที่ กองประกวดนางสงกรานต์ เพ็ญจันทร์ เลิศบูรพา penchan1108@yahoo.com หรือที่ประธานจัดงาน อรชร แน่นหนา orachornn@hotmail.com และด่วนที่เลขาฯงานสงกรานต์ฯ อติอร กิตติโฆษน์ โทร 630-337-1582 และในเดือนมีนาคม ประธานจัดงานฯจะนัดคณะกรรมการแต่ละแผนก มาประชุมร่วมกันอีกครั้ง เพื่อแถลงถึงการดำเนินงานของแผนกฯ ในการจัดงานสงกรานต์ 2558 อีกครั้ง ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม
  
 
@@@ วัดพุทธธรรม เมืองวิลโลบรู๊ค รัฐอิลลินอยส์..... ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมงานทอดผ้าป่าสามัคคีวันวาเลนไทน์ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. 2558 งานเริ่ม 10.30 น. ณ ศาลาอเนกประสงค์
           ในงานจะมีอาหารไทย ขนมหวาน ที่หารับประทานยาก เช่น ข้าวเม่าทอด (ฝีมือรับประกัน ) ขนมชั้น (เป็นชั้นจริงๆ) ขนมเบื้องยวน (ทำร้อนๆ ในงาน ) จากฝีมือชาววัด จำหน่ายในราคากันเอง เงินทุกเหรียญ และเซ็นต์ ที่ได้ในวันนั้น จะมอบให้วัดเพื่อสมทบทุนโครงการซื้อรถบรรทุกอเนกประสงค์ ของวัดพุทธรรม ต่อไป
 
         ** และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา หลายเมืองในรัฐอิลลินอยส์ได้ประสบความเดือดร้อน จากภัยธรรมชาติพายุหิมะ ทั้งสูงและลมแรง ทำให้อากาศหนาวเย็นมากในวันนั้น ทุกวัดไทยต่างประสบปัญหาเช่นเดียวกัน หากวัดมีรถอเนกประสงค์ไว้ใช้ นอกจากจะไว้ใช้ในเรื่องทั่วไปของวัดแล้ว เมื่อมีเหตุการณ์ดังกล่าวทางวัดสามารถนำรถบรรทุกดังกล่าว มาใช้งานได้ทันท่วงที นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อวัด พระสงฆ์ และชาววัดชาววัด แต่ถ้าหากว่าติดธุระ วันนั้นไม่สามารถไปร่วมงานได้ ปรารถนาจะร่วมบุญ ส่งเช็คไปร่วมบุญได้
 
         สั่งจ่าย Wat Budhadam - 8910 S. Kingery HWY,Willowbrook , IL 60527 หรือโทรติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พระอาจารย์ฐาปกรณ์ /  โทรศัพท์วัด630-789 -8866 
          memo :  " ''งานทอดผ้าป่าสามัคคีวันวาเลนไทน์ 2015 " 
@@@ ฉลองแซยิด....ดิเรก ไตรมาส หนุ่มตายิ้มได้ (แบบปู่นริศ อารีย์ ) จัดงานฉลองวันเกิดแซยิด ค่ำวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. นี้ ที่ร้านโอภาส เพื่อนๆเตรียมไปอวยพร "คนมีน้ำใจ" ของชมรมกอล์ฟ ไทฟา กันตรึม และคนที่ขาดไม่ได้ คือคู่ชีวิต ตัวจริง สาวสามพันปี ปราณี ไตรมาส
 
@@@ Happy Birthday To ชาวราศีกุมภ์....เดือนนี้มีคนเกิดมากมาย ที่ทราบมี นพ.พิพิธ เจียมมงคลทิพย์ ,อดิเรก - ดุจดาว ดุลยไพบูลย์ ,ผิวพรรณ ไชยอรรถ , อรณี กัลยาณมิตร ,นพ.บำเพ็ญ เจริญจิตไพศาล, นพ.ประเสริฐ-พรรณี เหลืองเกษร,นพ.Fedor Banuchi ,นพ.สันต์ วนาสุขภัณท์ , อรนุช วิชาชีวะ, Alex ลิมปิเจริญ ,สินีนาถ มีมาก,ทิปปี้ ลี ,พอล เจียมมงคลทิพย์, คนที่เกิด "ราศีกุมภ์" จึงทราบดีว่า "คนราศีกุมภ์ " เป็นเช่นไร มีศิลปะ ส่วนใหญ่รักคนรอบข้าง เท่าไหร่เท่ากัน แต่บางครั้งรักความเป็นส่วนตัวสุดชีวิต ค่อนข้างจะโผงผางในบางกรณี หลากหลายอารมณ์ ยิ้มทั้งน้ำตาก็ได้ ถูกเส้นกันดีกับชาวราศีกันย์
          
@@@  หิมะมีทั้งความสวยงาม สดชื่น และอาจน่ารำคาญ  enjoy และเก็บภาพความงามของฤดูหนาวนี้ไว้ เวลาผ่านไปแล้ว จะเรียกคืนมาต้องรออีกหนึ่งปี หรือนานกว่านั้น
 
                                             พบกันใหม่ในสัปดาห์หน้า....สวัสดี
 
                                                    รายงานข่าวโดย  :  แหวนลงยา

 

ภาพข่าว : กิจกรรมส่งเสริมวิถีไทย จัดโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ม.ค. 2558
 

 กงสุลใหญ่ฯและภริยา พร้อมทั้งผู้แสดงแบบชุดไทย  กว่าจะได้เจอเจ้าสาว เจ้าบ่าวถูกกั้นหลายประตู
 การแสดงแบบชุดไทย โดยชาวต่างชาติ  ข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯจัดงานส่งเสริมวิถีไทย อย่างแข่งขัน
 ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งต้องรวยเป็นพิเศษ (โปรดดูกระเป๋าทางด้านซ้าย )  ส่งเสริมลูกหลานไทย ให้งามแบบไทยเข้าชม : 1256


ข่าวสุดสัปดาห์ 5 อันดับล่าสุด

      ข่าวสำคัญ ในเดือนมิถุนายน 12 / มิ.ย. / 2558
      ข่าวทั่วไป ในเดือนพฤษภาคม 21 / พ.ค. / 2558
      ข่าวสำคัญในชิคาโก 26 / เม.ย. / 2558
      วันที่ 1 มี.ค.- 29 มี.ค.2558 27 / มี.ค. / 2558
      25 ม.ค.-1 ก.พ. 2558 31 / ม.ค. / 2558


 


Home      About us      News      Calendar      Webboard      Knowledge      Contact us      Login      Admin      กรรมการอำนวยการ